สิ่งประดิษฐ์ แปลกประหลาดจนยากที่จะเชื่อว่ามีอยู่จริง

ในปัจจุบันมี สิ่งประดิษฐ์ ที่ถูกคิดค้นออกมามากมายในแต่ละวัน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่หลากหลาย และมันช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ได้ความว่าสิ่งประดิษฐ์ทุกชิ้นมันจะตอบโจทย์ชีวิตเราได้เสมอไปเพราะแค่ได้เห็นจากโฆษณามันก็ไม่ถูกใจเราเลย และเราก็ยังสงสัยอีกว่าเขากำลังคิดอะไรที่ประดิษฐ์สิ่งเหล่านี้ออกมา

วันนี้ เบาสมอง จะเอาภาพสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีผลิตออกมาขายจริง แต่ก็มีผลิตออกมาแล้ว และมันจะแปลกขนาดไหน หรือมันอาจทำให้คุณคิดว่าเจ๋งก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปพิสูจน์กันดีกว่า

1. หมวกทิชชู

อุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้คุณสามารถดึงทิชชูออกมาใช้เมื่อไหร่ และที่ใดก็ได้ ความสะอาดจะอยู่ติดตัวคุณไปตลอด พร้อมกับสายตาที่มองแปลก ๆ จากคนรอบข้างด้วย 

2. อุปกรณ์ครอบปากสุนัขที่ทำให้ดูเหมือนปากเป็ด

มันช่วยป้องกันไม่ให้สุนัขของเราไปกัดคนอื่น หรือเห่าในที่สาธารณะเวลาพาไปเดินเล่น นอกจากนั้นก็ยังทำให้สุนัขของคุณดูไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง มิหนำซ้ำยังทำให้ดูน่ารักขึ้นด้วย (อันนี้มีขายในลาซาด้าด้วยนะ 555)

3. ชุดทำความสะอาดพื้นของเด็ก

ไหน ๆ หนูน้อยก็ชอบคลานแล้วเขาก็เลยออกแบบมาเพื่อให้หนูน้อยใส่ และทำความสะอาดพื้นไปในตัวเวลาที่คลานไปรอบ ๆ พื้นที่   

4. อุปกรณ์ป้องกันผมเปื้อนเวลากินอาหาร 

อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เจอคือ เวลากินอาหารแล้วผมมันชอบเปื้อนโดยเฉพาะตอนกินก๋วยเตี๋ยว ปัญหาเหล่านั้นอาจจะหมดไปถ้าคุณมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ 

5. รองเท้าแตะหญ้า

รองเท้าที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงการเดินบนพื้นหญ้าที่นุ่มนวลตลอดเส้นทาง ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบความรู้สึกแบบนี้มันอาจทำให้คุณถูกใจก็ได้ 

6. หมอนนกกระจอกเทศ

หมอนที่จะทำให้คุณสามารถนอนหลับได้ทุกที่โดยที่ไม่ต้องสนใจว่าจะมีใครมองคุณหรือเปล่า เพราะอย่างไรการนอนก็เป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด (แต่อย่าหลับเพลินนะ)

7. สกู๊ตเตอร์ – รถเข็นเด็กไฮบริด

หากคุณคิดว่าการพาลูกนั่งรถเข็นเพื่อออกไปเดินเล่นมันทำให้รู้สึกน่าเบื่อ และอยากหาอะไรที่มาช่วยสร้างความตื่นเต้น สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้อาจเหมาะกับคุณ 

8. ร่มที่คลุมได้ทั้งตัว

สิ่งประดิษฐ์นี้ถูกคิดค้นโดยชาวญี่ปุ่น เพื่อตอบโจทย์ในการป้องกันตัวคุณเองจากฝน ลม หรือแดด ด้วยร่มที่สามารถคลุมได้ทั้งตัว อีกทั้งยังเหมาะกับช่วงนี้ด้วยนะ เพราะจะได้ไม่โดนสารคัดหลั่งจากคนอื่นที่เดินผ่าน

9. เครื่องขูดเนย 

ด้วยสิ่งประดิษฐ์นี้คุณสามารถขูดเนยลงบนขนมปังปิ้งของคุณ จากนั้นก็นำเข้าไมโครเวฟ และเพลิดเพลินไปความอร่อยได้เพียงไม่กี่นาที

10. ตู้ปลาที่ชักโครก

บริษัท ของจีนได้คิดค้นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวที่รักสัตว์เลี้ยง แต่มีพื้นที่จำกัดนั่นคือ ตู้ปลาที่ถูกติดตั้งเอาไว้กับชักโครก

คุณรู้สึกยังไงบ้างกับสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ มีอันไหนที่มองว่าแปลก และมีอันไหนที่ว่ามันเจ๋งบ้าง ช่วยบอกเราหน่อยนะจะได้รู้ว่าคิดเหมือนกันหรือเปล่า

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง