ภาพถ่ายธรรมชาติที่น่าทึ่ง จากรางวัลภาพถ่ายนานาชาติปีที่แล้ว

หากพูดถึงวงการ ” ภาพถ่าย ” ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการจัดประกวดกันอยู่บ่อยครั้งทั้งงานเล็ก งานใหญ่ และรวมไปถึงการประกวดระดับนานาชาติที่เปิดกว้างให้ผู้ที่ชอบการถ่ายภาพได้ส่งผลงานของตัวเองเข้าประกวดเพื่อชิงรางวัลอีกด้วย ยกตัวอย่าง รายการประกวด International Photography Awards ประจำปี 2020 ที่มีการประกาศผลผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ความสวยงามก็ยังถูกพูดถึงมาจนบัดนี้ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนจะเริ่มมีการเตรียมการเพื่อเปิดรับสมัครภาพถ่ายประจำปี 2021 กันแล้วด้วย เราลองย้อนกลับไปดูความสวยงามของภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลของรายการเมื่อปีที่แล้วกันดูสักหน่อยว่าจะสวยงามขนาดไหน

1. ขอตั้งชื่อให้ภาพนี้ว่า ” สองโลก ” มันคือ ความพอดีของเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่สร้างความสวยงามที่น่าอัศจรรย์เอาไว้ให้เรา (เกิดพายุ+พระอาทิตย์ตก+ความมืด)

2. พุ่มไม้แห่งความมืด หนึ่งในไฮไลท์ของไอร์แลนด์เหนือสำหรับใครที่เคยดูภาพยนต์เรื่อง ” Game of Thrones ” มันก็คือ Bregagh Road ใน Antrim County

3. ตาของยักษ์ การสบตากับวาฬหลังค่อมอาจเป็นประสบการณ์ที่ทรงพลัง พวกมันเป็นสัตว์สังคมที่ฉลาดขี้สงสัยมีบุคลิกและอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์

4. ” เพื่อนรัก ” 

5. การเต้นรำของสายหมอก มันคือความสวยงามของธรรมชาติในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนพระอาทิตย์ตก 

6. ช่วงเวลาที่อบอุ่น – ลูกหงส์คู่หนึ่งกำลังเดินเตาะแตะขึ้นมาบนบก และกอดกันใน Lakefront Promenade ของโตรอนโต ประเทศแคนาดา

7. แบล็คเมาน์เทน – ในเดือนมกราคม 2019 แคนเบอร์รา มีพายุฝนฟ้าคะนองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดครั้งหนึ่ง มันเคลื่อนตัวผ่านเมืองจากตะวันตกไปตะวันออกเหนือภูเขาสีดำ และต่อไปยังภูเขาบรินดาเบลลา

8. ความงามของม้าจากสเปน – ม้าสเปนที่สวยงามนี้มีชื่อว่า ” Doncel the Aymaran “

9. สุริยุปราคา และนักรบมาไซ 

10. เมฆที่ปกคลุมเหนือยอดเขา ฟูจิ (แต่มีการใช้เทคนิคอื่นเพิ่มเข้าไปในภาพนี้ด้วยนะ)

11. ทางช้างเผือก ที่ทาเทยามะ – ทาเทยามะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีหิมะตกมากที่สุดในญี่ปุ่น ภาพนี้ถ่ายเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม แต่ก็ยังมีหิมะปกคลุมไปหมด

12. ต้นไม้เดียวดาย – Lone Tree of Lake Wanaka เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมากในนิวซีแลนด์

13. หิมะตกครั้งแรก – การเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล จึงทำให้ช่างภาพสามารถถ่ายภาพหิมะครั้งแรกที่ทะเลสาบ Moraine มันช่างสวยงามจริง ๆ 

14. ความลึกลับของป่าฤดูหนาว – ในป่าฤดูหนาวบรรยากาศที่น่าหลงใหลเมื่อหมอกเริ่มจางลงทำให้เห็นต้นไม้ที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง มันชวนให้น่าพิศวงจนไม่กล้าย่างกายเข้าไปในป่าเลย

15. ความวุ่นวายในแคนซัส – ภาพฟ้าผ่าลงไปใจกลางของพายุซุปเปอร์เซลล์ มันช่วยทำให้ดูน่ากลัวมากยิ่งขึ้น 

16. ความสวยงามภายในของถ้ำน้ำแข็ง

17. สิ่งมหัศจรรย์ยามพระอาทิตย์ตก – ช่างภาพบอกว่า ” ตลอดอาชีพการถ่ายภาพของฉันฉันหาโอกาสที่จะรวมดวงอาทิตย์ไว้ในภาพสัตว์ป่าของฉันอยู่เสมอ เป็นความท้าทายในการค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดที่วัตถุทิวทัศน์และดวงอาทิตย์จัดองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบ “

18. มนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ในนอร์เวย์

19. น่ากลัว – นักดำน้ำรู้สึกหวาดกลัวกับฝูงปลาแจ็คตัวใหญ่ในน่านน้ำของอุทยานทางทะเล Cabo Pulmo ประเทศเม็กซิโก

เป็นการไรบ้างกับภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลไปแล้วของปี 2020 สวยงามมากมายเลยใช่ไหม งั้นเดี๋ยวเรามารอดูของปีนี้กันว่ามันจะสวยงามมากขนาดไหน เบาสมองจะติดตามแล้วนำมาให้ทุกท่านได้ชมกันเมื่อเขาประกาศผลออกมาแล้ว

ขอบคุณที่มา photoawards.com | เรียบเรียงโดย เบาสมอง